Table of Contents

บทความที่เกี่ยวข้อง

uno how to play

uno how to play จากตอน “เตรียมตัวลูกให้พร้อมเล่นเกมส์” ได้พูดถึงเกมส์ UNO ว่าเลือกเกมส์นี้เพราะกฏง่าย และมีอยู่ในบ้าน แต่ก็มีการ์ดหลายประเภท คือ การ์ดตัวเลข และการ์ดคำสั่ง ในการ์ดคำสั่งยังสามารถแยกได้เป็นคำสั่งแบบง่าย

Read More »

among us online เกมหาคนร้ายสไตล์ Deceit ปั่นประสาทขั้นสุด

among us online เกมเก่า คนรู้จักน้อย รับประกันความหัวร้อน Among Us! เป็นหนึ่งในเกมแนวหาคนร้ายที่เปิดตัวมาตั้งแต่ปี 2018 จากค่าย InnerSloth ที่คนรู้จักน้อยจนน่าตกใจ เกมนี้จัดอยู่ในแนวเดียว ๆ

Read More »

genshin impact เกม Openworld ที่รวมข้อดีของหลายเกมเข้าด้วยกัน

genshin impact สามารถพูดได้ว่าเป็นเกมจีนที่เปิดตัวแรงที่สุดแล้วในขณะนี้ กับ Genshin Impact เกม Action RPG Openworld จากค่าย miHoYo ที่ถึงแม้จะเป็นเกมของค่ายจีน แต่กลิ่นอายญี่ปุ่นมาเต็มชนิดที่ถ้าไม่ทำการบ้านมาก่อนก็คิดว่าเล่นเกม JRPG

Read More »

รีวิว Apex Legends Mobile มีเสียงพากย์ไทยแล้ว!!

Apex Legends Mobile จากเกม Battle Royale สุดฮอตได้มาลงฉบับมือถือที่เล่นง่ายกว่าเดิม แต่ยังคงเสน่ห์ของฉบับ PC ไวเต็มสูบ และมีระบบใหม่ ๆ เฉพาะเวอร์ชั่นมือถือมาให้เราได้ทดลองเล่นกันอีกด้วย บทความนี้ Razer Gold จะพาเพื่อน ๆ มาดู รีวิว เกมนี้กัน

Apex Legends Mobile ยกตัวเกมจาก Pc มาลงในฉบับมือถือ

Apex Legends Mobile เรียกได้ว่าเป็นการนำเกม Apex Legends บน Pc มาลงบนมือถือได้อย่างลื่นไหลเหมือนกำลังเล่นอยู่บนคอมพิวเตอร์ ทั้งภาพกราฟิก บรรยากาศ ตัวละครและแผนที่นั้นไม่ได้แตกต่างจากเดิมทำให้เพื่อน ๆ ที่เคยเล่นอยู่แล้ว จะยังคงคุ้นเคยกับตัวเกม ส่วนผู้เล่นใหม่บอกเลยว่าไม่ผิดหวังจนอยากไปจัดบนคอมพ์ด้วยแน่นอน!

ส่วนการควบคุมตัวเกม จะคล้ายกับเกมมือถือทั่วไป โดยเราสามารถปรับแต่ง UI ได้เองตามความถนัด แต่ถึงจะมี UI แบบเกมมือถือ แต่ยังคงกลิ่นอายของเกมต้นฉบับได้เป็นอย่างดี ทั้งการสลับปืน การแจ้งบอกกระสุน สำหรับการปิงบอกเพื่อนร่วมทีม ในฉบับมือถือนั้นตัวละครจะพูดแจ้งเพื่อนร่วมทีม และปิงให้ทันทีที่มีของระดับ 3 หรือของแรร์ เพียงแค่เราเดินไปใกล้ ๆ ไอเทม เพิ่มความลื่นไหลในการกดมากยิ่งขึ้น

รีวิว Apex Legends Mobile คล้ายเวอร์ชั่น PC

เล่น FPS แล้วเวียญหัว ลองแบบ TPS ได้นะ

ระบบใหม่ที่เพิ่มเข้าในเวอร์ชั่นมือถือก็คือเราสามารถปรับเปลี่ยนมุมกล้องได้ โดยปรกติแล้วตัวเกมจะบังคับให้เราเล่นแบบ First Person Shooter หรือมุมมองบุคคลที่ 1 โดยเราจะเห็นแค่มือกับปืนเท่านั้น ตัวละครจะส่ายแบบสมจริง ซึ่งอาจทำให้หลายคนเวียญหัวได้ โดยเฉพาะคนที่ไม่เคยเล่นเกมแนวนี้มาก่อน ทางตัวเกมจึงมีปุ่มให้เรากดสลับมุมภาพด้านล่าง จะเขียนว่า FPP (FPS) > TPP (TPS) ให้เราเปลี่ยนเป็นโหมด Third-Person Shooter หรือมุมมองบุคคลที่ 3 ทำให้เราเห็นตัวละครของตัวเองเดิน ลดปัญหาภาพส่ายทำให้ไม่มีอาการมึนหัวนั่นเอง แต่หากเรากดเล็งตัวเกมจะยังบังคับให้เรามองแบบ FPS อยู่ดีนะ

รีวิว Apex Legends Mobile FPS
First Person Shooter
รีวิว Apex Legends Mobile TPS
Third-Person Shooter

ตัวละคร Exclusive เฉพาะเวอร์ชั่นมือถือ

ฉลองเปิดเกมฉบับมือถือ ด้วยการเพิ่ม Legends ใหม่สุด Exclusive เฉพาะบน Apex Legends Mobileเท่านั้น ชายผู้มาพร้อมกับความแค้น Fade – Phasing Punisher ผู้มีสกิลวาร์ปย้อนกลับไปจุดที่เดิมก่อนหน้านี้ ทำให้เราสามารถหลอกล่อศัตรูให้สับสนได้ นอกจากนี้สกิลอัลติเมทยังทำให้ศัตรูเดินช้าลง ไม่สามารถใช้สกิล อาวุธ หรือไอเทมได้เลย ค่อนข้างโกงเลยทีเดียว ตัวละคร Fade สามารถเล่นกิจกรรม Bp เพื่อรับชิ้นส่วน Legends ให้ครบ 10 ใบสามารถนำไปแลกเป็นตัวละครมาเล่นได้ หรือใครไม่อยากรอก็สามารถซื้อได้ในราคา 750 โกล!

รีวิว Apex Legends Mobile Fade

เสียงพากย์ภาษาไทย โดยนักพากย์ที่คุ้นเคย

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งไฮไลท์สำคัญของเกมเลยก็ว่าได้ เพราะไม่เพียงมี UI ภาษาไทยเท่านั้น แต่ยังได้นักพากย์มากฝีมือกว่า 10 คน มาพากย์ใหักับเหล่า Legends อีกด้วย เชื่อเลยว่าหากเพื่อน ๆ เคยดูหนังพากย์ไทย จะคุ้นน้ำเสียงของพวกเขาแน่นอนไม่ว่าจะเป็น Bangalore ให้เสียงโดย คุณชิดชนก แย้มมา ผู้ฝากผลงานให้เสียง Black Widow จากเรื่อง Avengers ที่เราคุ้นเคยกันนั่นเอง

สำหรับใครที่เริ่มต้นมาเสียงพากย์เป็นภาษาอังกฤษ หลังจากจบโหมดฝึกสอนให้เพื่อน ๆ เข้าไปที่ ตั้งค่า > ภาษา > เสียงพากย์ รอดาวน์โหลดเพียงเท่านี้ก็ได้ฟังเสียงพากย์สุดเท่ในแมตช์แล้ว!

โหมดการเล่นหลากหลาย

ภายในเกมเวอร์ชั่นมือถือจะมีโหมดเยอะกว่าในเวอร์ชั่น PC เหมาะกับเพื่อน ๆ ที่อาจยังไม่เคยลองเล่นเกมแนว Battle Royale ก็สามารถลองเล่นในโหมด Arena ที่ให้เราสามารถซื้อปืน เลือกปืนที่ชอบแล้วสู้กับศัตรูแบบ 3 Vs 3 Among Us

สำหรับสายฮาร์ดคอร์อยากเล่นแบบแรงก์ก็มีเช่นเคย หรือแม้แต่โหมดที่ชาว FPS หลา ยคนชื่นชอบมาก อย่าง Team Deathmatch โหมดที่เมื่อถูกสังหาร ก็สามารถรอเกิดได้ทันที แล้วเก็บคะแนนจากการสังหาร นอกจากนี้ยังมีโหมดอื่น ๆ รอให้เข้าไปสัมผัสอีกเพียบ ห้ามพลาด

รีวิว Apex Legends Mobile โหมดเกม

ระบบใหม่ ปรับแต่ง Perks ได้!

Legends หรือ ตัวละครภายในเกมได้มีการอัปเดตระบบใหม่ ที่ไม่มีภายในเวอร์ชั่น PC อย่างระบบ Perks เมื่อเราเล่นตัวละครใดก็ตาม แล้วเลเวลตัวละครเพิ่มขึ้น จะได้รับแต้มพัฒนา 1 แต้ม สามารถนำไปปลดล็อกความสามารถพิเศษได้ด้วย Bombergrounds โดยเราสามารถปรับแต่งได้สูงสุด 3 ชนิด นอกจากจะได้ความสามารถพิเศษเพิ่มเติมแล้ว การอัปเกรดตัวละครนี้จะสามารถปลดล็อกสเปรย์ใหม่ และได้กล่องกาชา มาเปิดหาสกินเท่ ๆ อีกด้วยนะ

รีวิว Apex Legends Mobile Perks

จบกันไปแล้วสำหรับ รีวิว Apex Legends Mobileส่วนตัวผู้เขียนรู้สึกว่าตัวเกมจบเร็วกว่าเวอร์ชั่น PC ทำให้เราสามารถเล่นเพลิน ๆ ฆ่าเวลาได้เป็นอย่างดี ระบบเข้าใจไม่ยาก การควบคุมก็ง่ายทำให้ผู้เล่นใหม่ ไม่เคยสัมผัส Apex Legends เลยก็สามารถสนุกและอินไปกับตัวเกมได้ง่ายมาก ๆ สำหรับผู้เล่นที่สนใจอยากลองเล่นเกมนี้สามารถดาวน์โหลดเกมมาเล่นกันได้แล้วทั้ง Android และ iOS

เติมเงินApex Legends Mobile

เติมเกมรับไอเทมได้คุ้มยิ่งกว่าเดิมเพียงเติม SG ผ่าน Razer Gold และ Razer Gold PIN รับโปรโมชั่นเด็ดทุกเดือน ในราคาแสนสบายกระเป๋า นอกจากจะเติมได้ราคาคุ้มแล้ว ยังได้แต้ม Razer Silver ทุกยอดเติมเงินครบ 300 บาทขึ้นไป เอาไปแลกซื้อสินค้าพรีเมียม เกมมิ่งเกียร์ หรือแลกซื้อเกมก็ได้นะ บอกเลยว่าเกมเมอร์ไม่ควรพลาด!! Apex Legends Mobile